Đóng

Sản phẩm đã xem

Card đồ họa tiếp theo của Nvidia GeForce RTX 2080

20/08/2018

card đồ họa tiếp theo của Nvidia GeForce RTX 2080

Card đồ họa tiếp theo của Nvidia GeForce RTX 2080 và tính năng và ngày khởi chạy cho kiến ​​trúc Turing của Nvidia

Card đồ họa Gigabyte GeForce RTX 2080 Ti với hệ thống quạt ba cũng cho thấy kết nối Virtuallink sẽ truyền cả năng lượng và hình ảnh tới kính thực tế qua USB Type-C.

Card đồ họa GeForce RTX 2080 Ti chứa 4352 lõi CUDA. Bộ nhớ GDDR6 11GB lên tới 616GB / s trên xe buýt 352 bit và hoạt động ở tần số xung nhịp 14Gbps.

Card đồ họa GeForce RTX 2080 dựa trên thiết bị TU104 có 2944 bộ mã hóa CUDA . Trên bus 256 bit, bộ nhớ GDDR6 8GB lên đến 448GB / s. Mức độ $ 649 được nói cho thẻ video này.

Trong các mô hình này, việc đặt tên RTX được thực hiện vì công nghệ phát ra ánh sáng thời gian thực đã được đề cập trước đó. Một lõi RTX đặc biệt được thiết kế cho việc này. Công nghệ này, cho phép các hiệu ứng thực tế hơn trong trò chơi , cũng sẽ có sẵn trên RTX 2070 .

Phía hiệu suất chưa rõ ràng, nhưng sự ra đời của dòng Quadro RTX đã được nói về sự gia tăng 4-6 lần so với kiến trúc Pascal. Tất nhiên, nó không được biết bao nhiêu điều này sẽ được phản ánh trong các cầu thủ.

Nvidia đã cực kỳ kín đáo về các GPU tương lai của nó trong vòng này, nhưng với một thông báo dự đoán tại Gamescom như là một phần của lễ kỷ niệm chơi game GeForce của Nvidia , cộng với chi tiết kiến trúc SIGGRAPH Turing, tên bây giờ là khá rõ ràng. GTX xây dựng thương hiệu là ra, RTX (cho thời gian thực ray-truy tìm) là trong; Nvidia cũng mới đăng ký nhãn hiệu cả GeForce RTX và Quadro RTX, và trong khi các bộ phận GTX có thể cùng tồn tại với các bộ phận RTX, tôi sẽ ngạc nhiên nếu Nvidia chọn đi tuyến đường đó . Các thẻ mới dường như bắt đầu với GeForce RTX 2080 và sẽ giảm xuống các mô hình khác trong những tháng tới.

Chuyển sang kiến ​​trúc Turing, đây là nơi Nvidia thực sự giữ một số điều bất ngờ ẩn giấu từ nhà máy tin đồn. Các kiến ​​trúc Volta có một số tính năng mà chúng tôi không chắc chắn sẽ được chuyển sang dòng GeForce, nhưng Nvidia xuất hiện sẵn sàng để làm điều đó và nhiều hơn nữa. Kiến trúc Turing bao gồm các lõi Tensor mới được sử dụng lần đầu tiên trong Volta GV100, và sau đó nó thêm vào các lõi RT để hỗ trợ dò tìm tia. Điều đó có thể quan trọng khi xem xét việc tạo ra DirectX Raytracing API gần đây của Microsoft .

Các GPU chuyên nghiệp Quadro RTX sẽ có cả hai loại lõi được kích hoạt, mặc dù Nvidia vẫn có thể lật một công tắc để vô hiệu hóa lõi Tensor trong GeForce — các lõi RT cần phải bám sát, nếu không thương hiệu GeForce RTX sẽ không có lý. Tuy nhiên, Nvidia cũng tiết lộ một thuật toán chống răng cưa mới được gọi là DLAA, Deep Learning Anti-Aliasing, có nghĩa là sử dụng lõi Tensor.

Ban đầu, các GPU Turing sẽ được sản xuất bằng cách sử dụng quy trình Finnm 12nm của TSMC. Chúng ta có thể thấy sau này mô hình Turing được sản xuất bởi Samsung, như trường hợp với các bộ phận GTX 1050/1050 Ti và GT 1030 Pascal, nhưng phần đầu tiên sẽ đến từ TSMC. Một sự mặc khải đặc biệt đáng ngạc nhiên mà đi kèm theo thông báo của Quadro RTX là thiết kế Turing hàng đầu sẽ có 18,6 tỷ bóng bán dẫn và các biện pháp 754mm2. Đó là một con chip lớn, lớn hơn nhiều so với GP102 được sử dụng trong GTX 1080 Ti (471mm2 và 11,8 tỷ bóng bán dẫn) và chỉ hơi nhỏ hơn so với Volta GV100. Điều đó cũng có nghĩa là RTX 2080 mới có thể sẽ vẫn là sản phẩm hàng đầu trong ngăn xếp 20-series hoặc Nvidia khác sẽ gọi nó là RTX 2080 Ti.

Di chuyển đến 12nm từ trung bình 16nm trong thực tế là gì? Các nguồn khác nhau cho thấy 12nm của TSMC là tinh tế hơn và tinh chỉnh cho 16nm hiện tại hơn là giảm kích thước tính năng thực sự. Theo nghĩa đó, 12nm là một thuật ngữ tiếp thị hơn là một cái chết thực sự, nhưng tối ưu hóa công nghệ xử lý trong hai năm qua sẽ giúp cải thiện tốc độ đồng hồ, mật độ chip và sử dụng năng lượng - ba cực nhanh hơn, nhỏ hơn và mát hơn chạy chip. Quá trình Finnm 12nm của TSMC cũng đã trưởng thành vào thời điểm này, với năng suất tốt, cho phép Nvidia tạo ra một thiết kế GPU lớn như vậy.

Chúng ta cũng biết số lượng lõi tối đa, đối với lõi Tensor, lõi RT và lõi CUDA - hoặc ít nhất, chúng ta biết tốc độ mục tiêu cho lõi RT (Nvidia đã không thảo luận chi tiết cụ thể về số lượng lõi RT được sử dụng). Thiết kế Turing hàng đầu cho phép lên đến 4.608 lõi CUDA, tăng 20% ​​so với GP102 và 29% so với GTX 1080 Ti. Turing có thể cung cấp 16 TFLOPS hiệu suất tính toán từ lõi CUDA (FP32), cho biết tốc độ xung nhịp khoảng 1700MHz. Tốc độ này cũng nhanh hơn khoảng 35% so với GTX 1080 Ti, nếu cùng một hiệu năng được đưa vào thẻ GeForce.

Turing cũng có 576 lõi Tensor có khả năng 125 TFLOPS của hiệu suất FP16 (576 * 64 * 2 * 1700MHz một lần nữa), và các lõi RT có thể thực hiện tới 10 GigaRays / giây tính toán theo dõi tia — nhanh gấp 25 lần so với những gì có thể thực hiện với phần cứng có mục đích chung được tìm thấy trong GPU Pascal. Cuối cùng, kiến ​​trúc Turing giới thiệu khả năng chạy các khối lượng công việc trôi nổi và số nguyên song song, với 16 nghìn tỷ phép tính cho mỗi, điều này sẽ giúp cải thiện các khía cạnh khác của hiệu năng.

Nvidia dường như có thiết kế Turing thứ hai với tới 3.072 lõi CUDA, 384 lõi Tensor và 6 lõi GigaRays / giây của lõi RT. Có thể đây chỉ là phiên bản thu hoạch của con chip lớn hơn, nhưng điều đó có nghĩa là vô hiệu hóa khoảng một phần ba thiết kế và điều đó thường không cần thiết. Một chip nhỏ hơn sẽ là một ứng cử viên tốt cho RTX 2060, với RTX 2070 sử dụng một phiên bản thu hoạch của thiết kế lớn hơn, hoặc việc đặt tên có thể rung chuyển khác đi. Bất kể tên nào sử dụng chip nào, Nvidia sẽ có khả năng vô hiệu hóa các đơn vị nhất định trong mỗi thiết kế, cho phép các mức hiệu suất khác nhau.

Di chuyển dọc theo, Turing sẽ sử dụng bộ nhớ GDDR6. Dựa trên các mô hình Quadro RTX, có hai thiết kế chip, một với giao diện 384 bit và 24GB / 48GB GDDR6, và thiết bị kia có giao diện 256 bit và GDDR6 16GB. Nvidia đang tránh sử dụng HBM2, do chi phí và các yếu tố khác, và GDDR6 mang lại hiệu suất cao hơn GDDR5X. Trong khi GDDR6 chính thức có tốc độ mục tiêu là 14-16 GT / s và Micron đã thể hiện 18 mô-đun GT / s, thẻ Turing đầu tiên xuất hiện với đáy của dải đó và sẽ chạy ở mức 14 GT / s. Nvidia nói rằng Turing sẽ sử dụng các mô-đun Samsung 16Gb cho các thẻ Quadro RTX, vì vậy có vẻ như nó sẽ chiếm toàn bộ sức chứa và tăng gấp đôi dung lượng VRAM cho thế hệ đồ họa sắp tới (trừ khi cũng sẽ có các mô-đun GDG6 8Gb).

Với tốc độ truyền 14 GT / s, giao diện 384 bit có băng thông 672GB / giây và giao diện 256 bit cung cấp 448GB / s. Cả hai đại diện cho những cải tiến lớn về băng thông so với 1080 Ti và 1080/1070. Chúng ta cũng có thể thấy các thiết kế GDDR6 có tốc độ cao hơn trong tương lai, có khả năng với một xe buýt hẹp hơn. Nvidia đã không đi sâu vào các khía cạnh truy tìm tia, nhưng tôi nghi ngờ có nhiều bộ nhớ hơn và băng thông bộ nhớ hơn sẽ là cần thiết để đạt được mức hiệu năng mà Nvidia đã tiết lộ.

Nếu Nvidia kết hợp với các tỷ lệ Pascal và Maxwell gần đây, bốn khối 32 lõi CUDA tạo nên một bộ xử lý đa luồng (SM) của 128 lõi CUDA, cho tổng cộng 36 TLS. 16 lõi lõi trong mỗi SM cung cấp tổng số 576 lõi Tensor, và mỗi SM có thể được trang bị hai giao diện 32 bit để cung cấp giao diện GDDR6 384 bit.

Đối với biến thể nhỏ hơn của Turing, hãy cắt thiết kế ở trên xuống bốn cụm chính thay vì sáu cụm. Điều đó mang lại 3.072 lõi CUDA dự kiến ​​trên 24 SM, 384 lõi Tensor và giao diện 256 bit. Càng xa càng tốt.

Câu hỏi lớn là nơi các lõi RT cư trú. Chúng tôi không có bất kỳ con số nào về số lượng lõi RT trong kiến ​​trúc, chỉ là số hiệu suất là 10 GigaRays / giây. Các lõi RT có khả năng được xây dựng trong các SM, nhưng không có một hình ảnh tốt hơn, thật khó để nói chính xác vị trí của chúng. Các lõi RT cũng có thể nằm trong một khu vực riêng biệt, giống như khối trung tâm. Chúng ta sẽ phải chờ sự giải thích thêm từ Nvidia về chủ đề này.

Khi nào là ngày phát hành RTX 2080?

Nvidia đã đổ đậu vào nhiều khía cạnh của kiến ​​trúc Turing tại SIGGRAPH, cho thấy sự ra mắt của các mô hình GeForce sắp xảy ra. Nvidia cũng đã lên kế hoạch cho một cuộc chơi game GeForce vào ngày 20 tháng 8 tại Gamescom, và chúng tôi hy vọng sẽ nghe những thông số kỹ thuật và giá cả cuối cùng tại thời điểm đó. Nếu nó giống như sự ra mắt 1080 Ti, đánh giá chính thức và phần cứng nên làm theo không quá lâu sau đó. Thông tin hiện tại cho thấy một sự phát triển đáng kinh ngạc của các GPU 20-series như sau:

GeForce RTX 2080: ngày 30 tháng 8

GeForce RTX 2070: ngày 27 tháng 9

GeForce RTX 2060: ngày 25 tháng 10

Các ngày 2070 và 2060 được dựa trên tin đồn, vì vậy khác với ngày ra mắt ban đầu cho RTX 2080 mang những người có hạt muối. Tất cả chúng có thể chính xác trong vòng một vài tuần, tuy nhiên, và tung ra tất cả các GPU thế hệ tiếp theo trong mùa mua sắm kỳ nghỉ tạo ra rất nhiều ý nghĩa.

Tin tức liên quan

may-tinh-bi-nhiem-virus-sau-4-phut-ket-noi-internet

Máy tính bị nhiễm virus sau 4 phút kết nối Internet

Phó chủ tịch phụ trách mảng Chống mã độc của Bkav ông Vũ Ngọc Sơn đã thông tin đến mọi người rằng chỉ cần kết nối mạng 4 phút thì máy tính ở Việt Nam sẽ bị dính virus

chu-phong-net-doi-danh-nguoi-choi-tut-rang

Chủ phòng net đòi đánh người chơi "tụt răng"

Hiện tượng khách chơi net mất trật tự trong quán là điều không ít phòng tránh khỏi. Điều này sẽ khiến người chơi khác cũng như chủ phòng net thấy khó chịu. Cần phải được nhắc nhở để tránh ảnh hưởng đến những người khác. và những cái kết không mong muốn như ẩu đả trong quán net, thực sự chuyện này không hề hiếm.

sieu-thanh-sim-dung-mua-phi-lam

Siêu Thánh Sim- Đừng mua phí lắm.

Siêu thánh sim-Phê không tưởng.Gọi, nhắn tin nội mạng free, giá của gọi ngoại mạng được xem là rẻ nhất hiện nay. Cước dữ liệu di động 120gb băng tuần 4g tốc độ cao. Thỏa sức cho bạn gọi điện, nhắn tin, lướt web xem thông tin và giải trí thỏa thích không sợ hết lưu lượng

Hỗ trợ trực tuyến

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.