Menu
Xây dựng cấu hình

Giám đốc điều hành của Apple đã xác nhận đang phát triển một hệ thống xe tự lái

30/08/2018

Giám đốc điều hành của Apple đã xác nhận đang phát triển một hệ thống xe tự lái

Giám đốc điều hành của Apple đã xác nhận đang phát triển một hệ thống xe tự lái.

Nhưng Tim Cook chỉ ra rằng còn quá sớm để nói liệu nó có cấp phép hay không? Công nghệ này còn đang  chờ được kiểm định và cấp phép trước khi các nhà sản xuất ô tô khác đưa vào chế tạo hàng loạt. Hay mua bản quyền để chế tạo ra những sản phẩm mới nhất trên thị trường.

Cuộc phỏng vấn của ông với hãng tin Bloomberg đã đưa ra những bình luận chi tiết nhất của ông về dự án cho đến nay. Cho đến nay, Apple đã tránh công khai thảo luận về kế hoạch của mình, mặc dù nó đã xác nhận hoạt động trong hồ sơ của Mỹ .

Cũng có những chi tiết bị rò rỉ về sự thay đổi lãnh đạo của dự án. Với chuyên gia phần cứng kỳ cựu Bob Mansfield được cho là phụ trách năm ngoái. Những hình ảnh các xe thử nghiệm được công bố trên các trang tin báo nhỏ. 

giam-doc-dieu-hanh-cua-apple-da-xac-nhan-dang-phat-trien-mot-he-thong-xe-tu-lai

 "Chúng tôi đang tập trung vào các hệ thống tự động và đây là một mục đích lớn đầu tiên trong dự án này ", Tim Cook nói với Bloomberg trong cuộc thảo luận vừa qua.

"Và chúng tôi coi đó là mẹ của tất cả các dự án AI (trí tuệ nhân tạo). "Đây có lẽ là một trong những dự án AI khó thực hiện nhất. "Chúng ta sẽ thấy nơi chúng ta cần đến. Chúng ta không nói từ một quan điểm là sản phẩm sẽ đưa chúng ta đến đâu. Nhưng thẳng thắn rằng đó là một công nghệ cốt lõi mà chúng ta xem là rất quan trọng."

Ông nói thêm rằng sự gia tăng của AI, xe điện tự lái đây là một cơ hội. "Có một sự gián đoạn lớn hiện ra lờ mờ. Bạn đã có ba loại vectơ thay đổi xảy ra thường trong cùng một khung thời gian."

Apple đã đầu tư 1 tỷ đô la Mỹ (785 triệu bảng) cho dịch vụ đi xe ngựa của Trung Quốc Didi Chuxing năm ngoái.

Việc công bố cuộc phỏng vấn trùng với thông báo của General Motors rằng hãng đã hoàn thành việc sản xuất 130 chiếc Chevrolet Bolt tự lái tại một nhà máy ở Michigan.

giam-doc-dieu-hanh-cua-apple-da-xac-nhan-dang-phat-trien-mot-he-thong-xe-tu-lai

Tổng thống Trump đã được giới thiệu một trong những chiếc xe tự lái của General Motors hồi đầu năm nay. Nó dự định bắt đầu thử nghiệm chúng ở San Francisco và Scottsdale, Arizona, kết hợp với công ty đi xe đạp Lyft vào tháng tới.

Jaguar Land Rover cũng tiết lộ kế hoạch trong tuần này để thử nghiệm những chiếc xe tự lái với Lyft trong tương lai.

Trong khi đó, Audi đã bắt đầu trêu chọc một tiết lộ tháng bảy của một chiếc xe mới - A8 - sẽ giới thiệu các tính năng bán tự trị của riêng nó. Jim Holder, giám đốc biên tập của tạp chí Autocar nhận xét: "Vẫn chưa rõ ai sẽ nổi lên trong không gian này".

giam-doc-dieu-hanh-cua-apple-da-xac-nhan-dang-phat-trien-mot-he-thong-xe-tu-lai

"Đã có khoảng thời gian khoảng năm năm, trong đó các công ty xe hơi và các công ty công nghệ đã nhảy múa xung quanh nhau rất cảnh giác với động lực của người khác.

"Apple dường như không thèm ăn vào ngành kinh doanh xe hơi. Nó vốn có tỷ suất lợi nhuận thấp và đầu tư cao. Nhưng có thể thành công khi trở thành nhà cung cấp và làm những gì tốt nhất, hoạt động trong chu kỳ 7 tháng. Trong khi ngành công nghiệp ô tô được sử dụng nhiều hơn để làm việc trong một chu kỳ bảy năm để sản xuất một chiếc xe."

Tin tức liên quan

sieu-thanh-sim-dung-mua-phi-lam

Siêu Thánh Sim- Đừng mua phí lắm.

Siêu thánh sim-Phê không tưởng.Gọi, nhắn tin nội mạng free, giá của gọi ngoại mạng được xem là rẻ nhất hiện nay. Cước dữ liệu di động 120gb băng tuần 4g tốc độ cao. Thỏa sức cho bạn gọi điện, nhắn tin, lướt web xem thông tin và giải trí thỏa thích không sợ hết lưu lượng

rolls-royce-phat-trien-he-thong-day-cho-taxi-bay

Rolls Royce phát triển hệ thống đẩy cho taxi bay

Rolls Royce phát triển hệ thống đẩy cho taxi bay

su-phat-trien-cua-nghe-streamer

Sự phát triển của nghề streamer

Sự phát triển của ngành công nghiệp game thì streamer là một công việc mới được mọi người biết đến nhiều hơn. Không chỉ ở Việt Nam, ở nước ngoài stream đã được coi là nghề, không chỉ đơn giản là ngồi live nói chuyện phím cho vui, giết thời gian. Giờ đây nó được xem là một nghề có thể kiếm ra rất nhiều tiền.

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.